ใช้พริกญี่ปุ่นชิจิมิปรุงรสชาติ มีความเผ็ดกำลังดี เป็นรสชาติยอดนิยมอันดับ1
ความต่างของขนมข้าวอบกรอบญี่ปุ่นแต่ละชนิด
ชื่อเรียก | Senbei (เซ็มเบ) | Okaki (โอคากิ) | Arare (อาราเระ) |
วัตถุดิบ | ข้าวสวย | ข้าวเหนียว | ข้าวเหนียว |
ลักษณะพิเศษ | “ไม่ค่อยพองแบนเรียบและบาง” | “พองง่ายขนาดใหญ่กว่าอาราเระ” | “พองง่ายขนาดเล็กเท่าน้ำแข็ง” |
ขนมข้าวอบกรอบทั้ง 3 ชนิด ถูกจำแนกเป็น “เซ็มเบ” , “โอคากิ”,และ“อาราเระ” ตามวัตถุดิบที่ใช้ “โอคากิ” และ “อาราเระ” ต่างกันที่ขนาด “อาราเระ” เป็นชื่อที่นิยมถูกเรียกในแถบคันโต ส่วน “โอคากิ” เป็นชื่อที่นิยมถูกเรียกในแถบคันไซ